Bạch dinh Vũng Tàu - Biệt thự Trắng tinh tế kiến trúc Pháp

Bạch dinh Vũng Tàu – Biệt thự Trắng tinh tế kiến trúc Pháp

12 February 2019

Nhắc đến Vũng Tàu, ngoài hải đăng, ngoài tượng chúa và đồi cừu thì còn có Bạch dinh. Bạch dinh Vũng Tàu là điểm du lịch nổi tiếng tại Vũng Tàu nhờ lưu giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn trong lối kiến trúc của Châu Âu. Các bạn nên đến khi di tích ấn tượng này để khám phá sự tinh tế của phong cách kiến trúc Pháp nhé.

1. Giới thiệu về Bạch Dinh

Bạch Dinh có màu trắng, nổi bật với lối kiến trúc cũ độc đáo, là một di tích lịch sử nổi tiếng và cực kỳ thu hút khách du lịch. Người dân Vũng Tàu đã bảo vệ rất tốt những nét kiến trúc nổi bật từ cuối thế kỷ 19 theo phong cách của Pháp này. Toàn quyền Paul Doumer muốn xây dựng dinh thự này để giúp vợ ông bớt nhớ nhung cố quốc, nên đã cho xây dựng theo phong cách Châu Âu nhưng với họa tiết sắc xảo của Hy Lạp. Tuy nhiên, khi tòa nhà chưa hoàn thành thì ông và vợ đã phải về Pháp để tranh cử và trở thành Tổng Thống thứ 14 của Pháp. Toàn bộ nét kiến trúc sau hơn 100 năm vẫn còn nguyên vẹn như lúc mới xây xong.

Bạch Dinh Vũng Tàu - Ảnh 5

Với chiều cao 27m so với mực nước biển và 2 lối vào thú vị. 1 lối là 146 bậc thang, 1 lối trải nhựa dành cho ô tô. Khuôn viên rộng, 1 nửa dùng để trồng cây Báng Súng tán to, 1 nửa còn lại trồng hoa sứ nhiều màu. Những tán cây tỏa bóng mát và mùi hương phảng phất của hoa sứ điểm thêm sự thơ mộng cho không gian của di tích

Bạch Dinh Vũng Tàu - Ảnh 8

2. Lịch sử Bạch Dinh

Bạch Dinh được xây dựng từ năm 1898 và hoàn thành vào năm 1916, có nghĩa là Villa Balanche. Dinh thự dùng làm nơi nghỉ ngơi của Paul Doumer (toàn quyền Pháp)

Bạch Dinh Vũng Tàu - Ảnh 2

Từ thời triều Nguyễn, nơi đây là pháo đài Phước Thắng, chính quyền Pháp ở Đông Dương đã san bằng pháo đài và xây dựng dinh thự nghỉ mát này cho các vị Toàn quyền Đông Dương. Dinh thự được phê duyệt xây dựng và đặt tên theo vợ của Paul Doumer, sau này được đổi tên thành Bạch Dinh vì cả tòa dinh thự chỉ có màu trắng.

Bạch Dinh Vũng Tàu - Ảnh 1

Tháng 9/1907, nơi đây trở thành nơi giam lỏng cựu hoàng Thành Thái và cựu hoàng Duy Tân hơn 10 năm. Sau khi 2 người bị đầy ra đảo, nơi đây tiếp tục trở thành nơi nghỉ mát của các toàn quyền. Năm 1934, nơi đây được sử dụng làm cho Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu. Sau đó, là những quan chức cấp cao, nguyên thủ của Việt Nam Cộng Hòa. Từ năm 1975, nơi đây bắt đầu mở cửa cho khách du lịch đến tham quan và được công nhận là di tích cấp quốc gia năm 1992.

3. Địa chỉ Bạch Dinh Vũng Tàu

Bạch Dinh Vũng Tàu tọa lạc tại số 4 đường Trần Phú, thuộc khu lân viên trên núi lớn, thành phố Vũng Tàu. Mở cửa vào cổng với giá vé 5000vnđ / người.

Bạch Dinh Vũng Tàu - Ảnh 4

4. Đường đi tới Bạch Dinh

Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, các bạn đi thẳng trên đường Thống Nhất, rẽ phải vào đường Quang Trung. Tiếp tục đi thẳng sẽ gặp đường Trần Phú.

Bạch Dinh Vũng Tàu - Ảnh 3

Từ Oceanami đi thẳng, rẽ trái tại đường 44A, tiếp tục đi thẳng trên đường số 36 rồi rẽ trái trên đường quy hoạch số 7. Tiếp tục đi thẳng trên đường ven biển đến đường Hai tháng Chín, đường Thống Nhất, rồi quẹo phải tại đường Lê Hồng Phong. Tiếp tục quẹo phải tại đường Ba Cu, quẹo phải ở Quang Trung – Trần Phú là đến được Bạch Dinh.

5. Một vài địa điểm du lịch nổi tiếng gần Bạch Dinh

Núi lớn, núi nhỏ với tượng chúa Kito, ngọn hải đăng, bãi trước, bãi sau, đồi cừu, đồi con heo, xóm dứa, hòn bà, hồ mây.. là những địa điểm du lịch gần Bạch Dinh mà các bạn có thể ghé qua sau khi chiêm ngưỡng Bạch Dinh Vũng Tàu.

Bạch Dinh Vũng Tàu - Ảnh 6

Vẻ đẹp thơ mộng, không khí trong lành và góc ngắm biển cực đẹp là những điều thú vị mà Bạch Dinh mang lại cho bạn. Nếu có ghé thăm Vũng Tàu, đừng bỏ qua khu biệt thự Bạch dinh Vũng Tàu xinh đẹp này nhé.

OCEANAMI VILLAS BEACH CLUB
Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
Số điện thoại: +84 254 626 8888

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING TẠI TP.HCM
37 Nguyễn Cơ Thạch, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM, Việt Nam
Số điện thoại: +84 28 2261 8866

>> Xem thêm

Nghỉ dưỡng tại khu du lịch Hồ Tràm

Biệt thự biển cho thuê tại Hồ Tràm

OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB

Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải,
Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,
Việt Nam

T: +84 254 626 8888 | F: +84 254 626 8868

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING

Tòa nhà Thảo Điền, 25 Hoàng Hoa Thám, P.6,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

T: +84 28 2261 8866 | F: +84 28 2241 8866

E: info@oceanami.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

2017 © OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB.
ALL RIGHTS RESERVED