Chùa Niết Bàn Tịnh Xá - nơi rũ bỏ muộn phiền tìm lại an yên

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá – nơi rũ bỏ muộn phiền tìm lại an yên

2 January 2019

Đi du lịch ở Vũng Tàu, bạn chắc chắn nên dành thời gian tham quan chùa Niết Bàn Tịnh Xá, một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu với kiến trúc độc đáo. Chùa có tượng Phật nằm và thuyền Bát Nhã, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi ghé thăm.

Thông tin lịch sử về ngôi chùa Niết Bàn Tịnh Xá

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá (tên Tiếng Anh là Nirvana Vihara) còn có tên gọi là chùa “Phật nằm”, có ý nghĩa là nơi thanh cao nhất của đạo Phật. Chùa được khởi công xây dựng năm 1969 và hoàn thiện vào năm 1974, toàn bộ tiền xây dựng chùa đều là công đóng góp của các tăng ni phật tử, do Thượng tọa Thích Thiện Huệ chủ trì việc xây dựng.

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá - Ảnh 1

Với diện tích 10.000m2, chùa được xây dựng với nhiều dãy nhà, mặt hướng ra biển, nằm trên triền Núi Nhỏ ở Vũng Tàu. Chùa là một công trình kiến trúc độc đáo mang nhiều giá trị văn hóa, thu hút hàng vạn lượt khách đến thăm quan.

Phía trước cổng chùa được xây dựng một tháp cao 21m, tháp được xây thành 42 bậc, mỗi bậc là biểu trưng cho trang kinh phật, 42 bậc là 42 trang kinh phật đầu tiên lưu truyền vào thế kỉ 2 ở Việt Nam. Tháp này được xây bằng gạch men màu vàng đỏ, cao vút lên trời, đỉnh tháp có 3 búp sen tỏa ra 3 hướng. Lư hương được đặt dưới chân tháp là chiếc lư đồng Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng).

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá - Ảnh 1

Ảnh: hieu.ricky – Instagram

Cổng chùa lại được điêu khắc hình lân và 4 chữ “Niết Bàn Tịnh Xá”, hai bên cổng chùa đặt 2 pho tượng “Thần Thiện” và “Thần Ác”, thể hiện sự tôn nghiêm và thành kính nơi cửa Phật.
Bước vào chùa, bạn sẽ tận hưởng một không gian thanh bình và yên tĩnh với vườn hoa Sala theo cảnh Đức Phật nhập Niết Bàn. Khu Chánh điện đặt bức tượng “Phật nằm” dài 12m, có ý nghĩa tượng trưng cho “Thập Nhị Nhân Duyên”, bức tượng được đặt cao 2,5m, trước đó đặt hình tượng đồ đệ của Phật Thích Ca đang chứng kiến Ngài nhập điện.

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá - Ảnh 3

Một chiếc lư đồng Tứ Linh nữa lại được đặt ở trước chánh điện, nhưng chiếc lư đồng này đặc biệt ở chỗ nó được một nghệ nhân ở Bến Tre dày công lao động trong 2 năm để gửi tặng nhà chùa năm 1971. Ở hai bên lư hương là hai tòa tháp cao 5m, tháp bên phải đặt tượng Phật Dược Sư, tháp bên trái đặt Phật A Di Đà.
Phía Hậu điện, chùa dùng làm nơi thờ Phật Thích Ca và các vị tổ có công truyền bá Đạo Phật. Tầng 2 của Hậu điện đặt một chiếc thuyền Bát Nhã dài 12m, chiếc thuyền rồng này có ý nghĩa cứu vớt con người ra khỏi khổ ải, đưa họ đến chốn vĩnh cửu. Đi qua thuyền Bát Nhã, bạn sẽ điện thờ Phật Quan Âm Bồ Tát với hình ảnh hiền hòa đang cứu vớt chúng sinh khỏi kiếp nạn bệnh tật.

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá - Ảnh 4

Khoảng sân lầu 3 của chùa Niết Bàn Tịnh Xá ngoài thuyền Bát Nhã còn có một lầu chuông, thiết kế vuông vắn, đỉnh đắp nổi hình rồng, trong đó đặt một quả đại hồng chung cao 2,8m, nặng 3,5 tấn.

Địa chỉ chùa Niết Bàn Tịnh Xá

Nhận chỉ đường tại đây

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá nằm ở trung tâm Bãi Dứa, trên Núi Nhỏ thuộc thành phố Vũng Tàu. Để tìm đến chùa, bạn chỉ cần đi hết con đường Hạ Long ven biển, dọc theo triền núi giữa Bãi TrướcBãi Sau, bạn sẽ tìm được đến Bãi Dứa, nằm ở phía Tây của Núi Nhỏ. Sau đó, bạn có thể tìm thấy ngay công trình kiến trúc đồ sộ và uy nghiêm Niết Bàn Tịnh Xá.

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá - Ảnh 5

Thời gian mở cửa vào tham quan Niết Bàn Tịnh Xá

Thời gian mở cửa chùa Niết Bàn Tịnh Xá để du khách có thể vãn cảnh là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều. Ngoài ra bạn nên chú ý rằng để đảm bảo sự tôn nghiêm của chùa, bạn cần ăn mặc lịch sự và giữ gìn trật tự khi đến thăm quan.

Ngoài chùa Niết Bàn Tịnh Xá thì ngọn hải đăng Vũng Tàu, bãi biển Long Hải, khu di tích núi Minh Đạm, khu du lịch Hồ Mây… cũng là những địa điểm tham quan được rất nhiều du khách ưa thích. Và để thuận tiện di chuyển đến những điểm đến trên, Oceanami sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Khu biệt thự biển đạt chuẩn 5 sao Oceanami Villas nằm ở biển Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nổi tiếng với thiết kế độc đáo mà trang nhã, tiện ích và chất lượng dịch vụ vượt trội chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn.

OCEANAMI VILLAS BEACH CLUB
Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
Số điện thoại: +84 254 626 8888

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING TẠI TP.HCM
37 Nguyễn Cơ Thạch, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM, Việt Nam
Số điện thoại: +84 28 2261 8866

>> Xem thêm:

Cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng Vũng Tàu Oceanami

Resort ở Hồ TràmOceanami

OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB

Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải,
Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,
Việt Nam

T: +84 254 626 8888 | F: +84 254 626 8868

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING

Tòa nhà Thảo Điền, 25 Hoàng Hoa Thám, P.6,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

T: +84 28 2261 8866 | F: +84 28 2241 8866

E: info@oceanami.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

2017 © OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB.
ALL RIGHTS RESERVED