Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu: Ngôi chùa cổ cho khách thập phương

Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu: Ngôi chùa cổ cho khách thập phương

13 February 2019

 

Bên cạnh sự náo nhiệt, vui vẻ của một thành phố biển với những khu trung tâm giải trí ăn uống lớn, Vũng Tàu còn được nhiều du khách yêu thích bởi trong lòng nó có cả sự yên tĩnh, thư thái nhờ những chốn tâm linh thanh bình. Một trong những địa điểm hấp dẫn du khách là ngôi chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu, ngôi chùa cổ dành cho khách thập phương tìm kiếm sự bình an trong tâm hồn đồng thời cũng là địa điểm thú vị cho những ai yêu thích kiến trúc chùa chiền Việt Nam.

1. Đôi nét về chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu

Linh Sơn Cổ Tự ở Vũng Tàu không có quy mô rộng lớn như những ngôi chùa khác nhưng đó lại là nét riêng tạo nên sức hút của nó đối với du khách. Diện tích Linh Sơn Cổ Tự khá nhỏ, nhưng thu hút được rất nhiều tăng ni phật tử đến thăm quan, hành hương.

Chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu - Ảnh 4

Những năm tháng đầu mới thành lập, nơi đây quy tụ đến hơn 80 vị đệ tử. Hiện tại, vị sư đang làm trụ trì của chùa là Hòa thượng Thích Minh Thường.

2. Lịch sử chùa Linh Sơn Cổ Tự

Đây là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời, được tính là ngôi chùa đầu tiên của thành phố biển. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1860 trên triền Núi Nhỏ nhưng đến năm 1919 thì bị Pháp chiếm dụng để xây nhà hoa tiêu. Đến năm 1921 thì có 4 vị tín chủ góp tiền mua đất cúng dường xây dựng tại vị trí hiện tại. Ban đầu ngôi chùa được xây bằng vách cót, tre nứa, lợp bằng ngói âm dương. Đến năm 1959 thì được Hòa thượng Thích Tịnh Viên rời ngôi chùa sang khu đất đối diện gần đình Thần Thắng Tam và xây dựng, tu bổ lại khang trang như ngày nay.

Chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu - Ảnh 1

Năm 1948, hương chức làng Thắng Tam thỉnh đại sư Thích Trí Tịnh làm trụ trì và giao toàn quyền quản lý chùa. Sau đó, ngài trao cho đệ tử là cố Hòa thượng Thích Tịnh Viên (viên tịch năm 1995) và vị trụ trì hiện tại là Hòa thượng Thích Minh Thường.

3. Địa chỉ chùa Linh Sơn Cổ Tự

Ngôi chùa tọa lạc tại số 104 đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Nó chỉ cách Bãi Sau độ hơn một cây số nên khi đi tắm biển bạn có thể dễ dàng tạt vào đây.

Chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu - Ảnh 3

4. Hướng dẫn đường đi

Từ Bãi Sau bạn có thể đi về hướng Bắc, lên đường Thùy Vân đi về phía Nguyễn Hiền, sau đó rẽ trái tại công viên vào đường Hoàng Hoa Thám. Đi thẳng đường Hoàng Hoa Thám khoảng 1km là tới. Linh Sơn Cổ Tự nằm về phía bên trái của bạn.

Chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu - Ảnh 2

Ngoài ra, nếu từ Bãi Trước thì bạn có thể đi về hướng Nam lên Quang Trung về phía Trương Công Định, rẽ trái vào Trương Công Định đi khoảng 200m gần tới Công viên Trần Hưng Đạo thì rẽ phải vào Hoàng Hoa Thám. Đi thẳng đường Hoàng Hoa Thám khoảng 800m là tới, ngôi chùa sẽ nằm về phía tay phải của bạn.

5. Lưu ý trang phục khi đến Linh Sơn Cổ Tự

Vì tham quan, hành hương nơi đất Phật nên mọi người nhớ chú ý mặc những trang phục lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng để giữ bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

6. Những địa điểm du lịch gần Linh Sơn Cổ Tự

Đình thần Thắng Tam: cùng nằm trên đường Hoàng Hoa Thám. Đình được xây dựng vào năm 1840 theo kiểu kiến trúc kết nối ngày xưa. Nơi đây vừa là không gian tâm linh vừa là nơi diễn ra những lễ hội văn hóa rất đặc sắc. Đảm bảo những du khách ghé qua sẽ có nhiều khám phá thú vị.

Bãi Sau Vũng Tàu: hay còn gọi là bãi Thùy Vân. Đến đây bạn không chỉ được tắm biển mà còn có thể thỏa sức ngắm cảnh tại các điểm đến như đảo Hòn Bà, núi Tao Phùng, Mũi Nghinh Phong.

Đến với chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu du khách không chỉ được thả lỏng tinh thần, thanh lọc tâm hồn mà còn có thể đưa mắt ngắm những công trình kiến trúc, khung cảnh thanh bình nơi đất chùa. Còn lý do gì để đến Vũng Tàu mà lại không ghé tham quan chùa Linh Sơn Cổ Tự?

OCEANAMI VILLAS BEACH CLUB
Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
Số điện thoại: +84 254 626 8888

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING TẠI TP.HCM
37 Nguyễn Cơ Thạch, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM, Việt Nam
Số điện thoại: +84 28 2261 8866

>> Xem thêm:

Resort tại Long Hải – Vũng Tàu

Biệt thự nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB

Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải,
Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,
Việt Nam

T: +84 254 626 8888 | F: +84 254 626 8868

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING

Tòa nhà Thảo Điền, 25 Hoàng Hoa Thám, P.6,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

T: +84 28 2261 8866 | F: +84 28 2241 8866

E: info@oceanami.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

2017 © OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB.
ALL RIGHTS RESERVED