Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên - Tìm về chốn bình yên

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên – Ngôi chùa khỉ nổi tiếng tại Vũng Tàu

20 February 2019

Đời sống tâm linh là một phần không thể thiếu của người Việt Nam. Vậy nên dù là đi du lịch, chúng ta cũng thường tranh thủ đến những địa điểm tâm linh như nhà thờ hay chùa chiền để tìm kiếm sự bình an. Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên là một điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu. Nơi đây bạn không chỉ được chiêm bái mà còn được hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp. Có lý do gì để chúng ta từ chối một nơi như thế?

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa khỉ) Vũng Tàu - Ảnh 4

1. Giới thiệu về Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên hay còn được gọi là Chùa Khỉ nằm dưới chân núi Minh Đạm thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Quy mô Thiền viện khá lớn nằm thấp thoáng dưới những bóng cây dưới chân núi Kỳ Vân. Trụ trì (Viện chủ) của Thiền viện là Thượng tọa Thích Thông Luận – người đã từng đi khắp 15 nước trên thế giới để thuyết giảng Phật pháp. Nơi đây còn có tên gọi Chùa Khỉ ở Vũng Tàu do có rất nhiều khỉ – khoảng trên dưới 200 con thường xuyên xuống chùa chơi với các tăng ni phật tử và du khách.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa khỉ) Vũng Tàu - Ảnh 1

2. Lịch sử về Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên trước đây chỉ là một cái am nhỏ do bà Tư trông nom. Đến năm 1987 được Hòa thượng Thích Thông Luận về đây sửa chữa và tu hành. Ngài làm trụ trì coi sóc nơi này cho đến hiện tại.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa khỉ) Vũng Tàu - Ảnh 2

3. Địa chỉ Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Chùa Khỉ Vũng Tàu nằm ở thị trấn Phước Hải huyện Long Đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vì nằm ở dưới chân núi, mọi người phải rẽ từ ngoài đường lộ vào nên cần để ý bảng chỉ dẫn để có thể đi đến được thiền viện.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa khỉ) Vũng Tàu - Ảnh 7

4. Hướng dẫn đường đi đến Thiền Viện

– Từ thành phố Vũng Tàu đi đến Đèo Nước Ngọt, chạy thẳng đường biển về Phước Hải – Lộc An – Hồ Tràm khoảng hơn 1 km sẽ thấy một bảng chỉ dẫn, đi theo chỉ dẫn sẽ tới được thiền viện.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa khỉ) Vũng Tàu - Ảnh 6

– Từ Oceanami Resort Long Hải: Nếu bạn nghỉ chân tại khu nghỉ dưỡng Oceanami Villas & Beach Club thì sẽ rất tiện lợi. Oceanami chỉ cách Chùa Khỉ khoảng 1,5km. Bạn chỉ cần chạy thẳng trên đường tỉnh lộ 44A về phía tây rồi rẽ trái nơi bảng chỉ dẫn là sẽ tới.

5. Lưu ý khi tham quan Thiền viện:

Vì đây là điểm đến tâm linh, nơi đất Phật thanh tịnh nên mọi người chú ý ăn mặc lịch sự, đi đứng nói chuyện nhẹ nhàng để giữ bầu không khí trang nghiêm nơi thiền viện.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa khỉ) Vũng Tàu - Ảnh 8

6. Một vài địa điểm du lịch gần Chùa Khỉ Minh Đạm

Đèo Nước Ngọt: là địa điểm tham quan lý thú dành cho những ai muốn thử cảm giác mạnh, thích những nơi hoang sơ, tĩnh lặng. Bên cạnh cảnh quan đẹp, nơi đây còn có khu du lịch Đèo Nước Ngọt với nhiều hoạt động lý thú như câu cá, tắm biển, cắm trại,… chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.
– Tịnh xá Ngọc Hải: cũng là một trong những địa điểm tâm linh gần Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên nằm ở sát bờ biển Long Hải. Đây là một điểm đến sẽ mang lại sự bình an thư thái trong tâm hồn bạn đồng thời cũng là nơi bạn có thể thỏa sức ngắm cảnh và check in, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp.
– Ngoài ra còn có một số điểm đến cách đó không xa như khu du lịch Kỳ Vân, bãi biển Long Hải,… thuận tiện cho các bạn ghé qua và có những trải nghiệm thú vị.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa khỉ) Vũng Tàu - Ảnh 3

Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên là một điểm đến vô cùng hấp dẫn không chỉ đối với những người Phật tử mà thôi. Đây thật sự là thiên đường cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên, tìm kiếm sự bình an thư thái trong tâm hồn. Khi đến tham quan Thiền viện, các bạn có thể liên hệ đến khu nghỉ dưỡng Oceanami Villas & Beach Club rất gần Thiền viện để tiện cho việc đi lại. Sau khi tham quan ngôi chùa, các bạn có thể thả lỏng cơ thể, nhận sự phục vụ tốt nhất từ các dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng. Còn chuyến đi nào thoải mái và đáng kỳ vọng hơn nữa!

Nguồn: Mã Giảm Giá 24HMã Giảm Giá

OCEANAMI VILLAS BEACH CLUB
Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
Số điện thoại: +84 254 626 8888

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING TẠI TP.HCM
400/1 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
T: +84 28 2261 8866  |  F: +84 28 2241 88

>> Xem thêm:

Khu du lịch Hồ Tràm – Vũng Tàu

Resort biển đẹp tại Long Hải – Vũng Tàu

 

OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB

Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải,
Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,
Việt Nam

T: +84 254 626 8888 | F: +84 254 626 8868

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING

Tòa nhà Thảo Điền, 25 Hoàng Hoa Thám, P.6,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

T: +84 28 2261 8866 | F: +84 28 2241 8866

E: info@oceanami.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

2017 © OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB.
ALL RIGHTS RESERVED