Vẻ đẹp của Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên những ngày cuối năm - Oceanami

Vẻ đẹp của Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên những ngày cuối năm

14 August 2017

Tọa lạc dưới chân núi Kỳ Vân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên còn có tên gọi là Chùa Khỉ. Điều làm nên sức hút của Thiền viện chính là cảnh quan xung quanh đẹp rực rỡ, đặc biệt là những ngày cuối năm.

Tọa lạc dưới chân núi Kỳ Vân, thiền viện được xây dựng vào năm 1990, còn có tên là Chùa Khỉ. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì có một bầy khỉ hoang dã gần 200 con sống trên núi Kỳ Vân, mỗi sáng sớm, thường xuống ăn “của chùa” và bày những trò vui nhộn cho đến khi mặt trời lên cao mới trở về hang trên núi.

Chùa có kiến trúc đơn sơ, thờ đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Phía trước chánh điện là hai cột đá lớn được tạc thành hình cây đèn dầu có thể thắp sáng vô cùng ấn tượng.

Nhưng điều đặc biệt nhất của Thiền viện có lẽ là tiếng chuông gió du dương mà bất kỳ ai đặt chân đến đây nghe được đều cảm thấy khoan thai dễ chịu.

Thiền viện mang đậm kiến trúc Phật giáo Việt Nam. Dãy hành lang và các cửa sổ lớn chạy xung quanh chánh điện được thiết kế vừa tạo cảm giác rộng lớn, vừa có thể đón nhận ánh sáng, lưu thông không khí.

Chiều xuống, Đức Phật như đang tỏa ánh hào quang độ trì cho chúng sanh an lành.

Những tảng đá được khắc chữ như những bức tranh thủy mặc khổng lồ mang đậm sắc màu Phật giáo.

Chùa trước đây là một am nhỏ do bà Tư trông nom. Năm 1987, Đại đức Thích Thông Luận về sửa chữa ngôi chùa và tu hành ở đây. Sau này, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đặt tên cho ngôi chùa này là Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên.

Lần bên phải Thiền viện lên núi Kỳ Vân, ở đây có nhiều tảng đá tạo những hình thù lạ mắt, như tảng đá hình đầu rắn, cá heo, voi, rùa, chim phượng hoàng…

Dọc lưng chừng núi, Thiền viện dựng những chòi nhỏ để du khách có thể nghỉ ngơi khi leo núi. Đứng từ đây, bạn có thể bao quát tầm nhìn ra biển xanh mênh mông, không khí dễ chịu vô cùng.

Khuất sau những hàng cây là nơi tu thiền của các sư thầy. Nơi này không cho phép du khách vào tham quan tránh làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh.

Rừng khộp trên núi Kỳ Vân những ngày cuối năm đang vào độ thay lá, tạo ra những mảng màu sắc rất đặc biệt.

Với không gian tu hành hòa quyện thiên nhiên hùng vĩ, mọi du khách hành hương vãn cảnh thấy tâm hồn tịnh tâm, thanh thản.

Để vào thiền viện, từ đèo Nước Ngọt – Long Hải bạn chạy thẳng con đường biển về phía Phước Hải – Lộc An – Hồ Tràm, khoảng hơn 1 km thì nhìn bên phía tay trái đường sẽ có bảng chỉ dẫn vào thiền viện. Nơi đây có rừng cây anh đào nở rộ mỗi độ xuân về.

Nguồn: Internet

OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB

Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải,
Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,
Việt Nam

T: +84 254 626 8888 | F: +84 254 626 8868

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING

Tòa nhà Thảo Điền, 25 Hoàng Hoa Thám, P.6,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

T: +84 28 2261 8866 | F: +84 28 2241 8866

E: info@oceanami.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

2017 © OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB.
ALL RIGHTS RESERVED