Vẻ đẹp của Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên những ngày cuối năm - Oceanami

ĐẶT PHÒNG

NGÀY ĐẾN

NGÀY ĐI

TẠI SAO BẠN CHỌN CHÚNG TÔI?

CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT

ƯU ĐÃI ĐẶC QUYỀN

DỊCH VỤ MIỄN PHÍ

MIỄN PHÍ WIFI

Vẻ đẹp của Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên những ngày cuối năm

ĐĂNG BỞI VIET NGUYEN | 14 August 2017

Một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu thu hút nhiều du khách chính là thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên. Đến đây ngoài việc chiêm bái, bạn còn có dịp nhìn ngắm những chú khỉ dễ thương và thưởng ngoạn toàn bộ non nước hữu tình trên đỉnh Bạch Vân.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên được Hòa Thượng Thích Thanh Từ khai sơn vào năm 1987 thuộc trường phái Đại Thừa, mang khiến trúc gần giống như thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Thiền viện tọa lạc ở chân núi Minh Đạm, thuộc thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách đèo nước ngọt Long Hải chỉ hơn 1km. Trúc Lâm Chân Nguyên được xây dựng giữa thiên nhiên mênh mông, ẩn mình trong những dãy núi và bóng cây lớn, um tùm, tạo cho nơi đây một không gian yên tĩnh, trang nghiêm của chốn thiền môn.

Quang cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Đường đi tới địa điểm du lịch Vũng Tàu này cũng không kém phần hấp dẫn. Đi dọc theo con đường quanh co uốn lượn về hướng biển Long Hải, bạn sẽ được ngắm nhìn một bên là biển mênh mông, một bên là ngọn núi Kỳ Vân cao vời vợi quanh năm lộng gió. Bạn sẽ thấy thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên nằm yên bình dưới những ngọn đá đồ sộ.


Điểm đến Vũng Tàu này sẽ gây ấn tượng với khách thập phương bởi sự thanh tịnh của chốn thiền môn giữa núi rừng bạt ngàn. Chánh điện của chùa được xây dựng dưới dãy núi Kỳ Vân, phía sau lưng chánh điện là những kiệt tác bằng đá được đẽo gọt qua bàn tay kỳ diệu của tạo hóa với nhiều hình thù như đầu rắn, đầu rùa… Đặc biệt, nơi này còn có khối đá hình dạng rắn ngậm ngọc – biểu tượng của sự phồn thịnh; hình con voi khổng lồ quỳ phục; hình đầu tượng Phật. Điều này tạo nên sự độc đáo của ngôi chùa. Ngoài ra, trong rừng còn có những chiếc am nhỏ bằng gỗ, là nơi tu hành của các thầy.

Con đường đi vào chánh điện

Các tour đến địa điểm du lịch Vũng Tàu thường đưa du khách đến với thiền viện Chân Nguyên để thưởng ngoạn cảnh quan và ngắm nhìn những bầy khỉ. Từ xa xưa, khi chùa còn là cái am nhỏ bằng gỗ, Khỉ đã có mặt ở đây. Dần dần sự thân thiện của nhà chùa tạo nên cái duyên khiến chúng kéo đến ngày càng đông, ước tính có khoảng 200 con. Vì thế, người dân địa phương còn gọi thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên là chùa Khỉ hay Phủ Thách Hầu. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác nhận, nơi đây là “Ngôi chùa có đàn Khỉ thiên nhiên nhiều nhất”.

Chính là điểm đặc biệt, nơi đây có nhiều Khỉ nhất, nên nơi đây còn được gọi với một cái tên khác là Chùa Khỉ.

Chùa Khỉ - một tên gọi khách của Thiền viện Trúc Lâm Chân NguyênChùa Khỉ – một tên gọi khách của Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Khỉ tại đây là khỉ đuôi dài, rất hiền và khôn. Thời điểm thích hợp để bạn có thể thấy những chú “tài thiên” này vào khoảng 10 – 11h. Lúc đó, Khỉ từ rừng trở về để được nhà chùa cho ăn. Một số khách trong và ngoài nước đến địa điểm du lịch Vũng Tàu này cũng đem hoa quả đến cho khỉ ăn nên chúng rất thích thú và thiện cảm với con người. Trong thời gian này, thiền viện bỗng nhiên náo nhiệt hẳn lên bởi tiếng kêu đàn khỉ, khỉ mẹ ẵm khỉ con, chúng chạy nhảy trên những tảng đá hình đầu rắn, đầu rùa, giữa rừng cây. Khung cảnh ấy khiến du khách hình dung đến những ngôi đền của thần Hanoman ở đất Phật Ấn Độ.

 Sự thanh bình giữa chốn thiền môn (Ảnh sưu tầm)

Sau khi thăm bầy khỉ, nếu bạn thích mạo hiểm và ngắm nhìn toàn cảnh sông nước hữu tình thì nên đi theo con đường mòn phía sau chùa dẫn lên đỉnh Bạch Vân. Trên đỉnh, điện Bạch Vân nằm nhô ra khỏi lưng chừng núi, quanh năm lộng gió. Đó là những lý do khiến điểm đến Vũng Tàu này được nhiều người yêu thích.

Điện Bạch Vân nhìn từ trên cao

Điện Bạch Vân nhìn từ trên cao

Đến địa điểm du lịch Vũng Tàu thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, bạn sẽ thấy tâm hồn thật bình an giữa chốn thiền môn thanh tịnh, cảm nhận được sự dễ chịu, thoải mái giữa núi rừng thiên nhiên, rũ bỏ được những mệt nhọc của cuộc sống bon chen thường nhật. Đặc biệt, bạn sẽ thấy rất vui khi ngắm nhìn bầy khỉ đáng yêu, tinh nghịch. Nơi đây chắc chắn sẽ để lại trong bạn rất nhiều những kỉ niệm đáng quý.

PRESS TƯƠNG TỰ

Lời Chào Từ Oceanami

ĐĂNG BỞI Việt Nguyễn | 31 August 2017

Khu nghỉ dưỡng Oceanami Villas & Beach Club

ĐĂNG BỞI VIET NGUYEN | 14 August 2017

OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB

Quốc lộ 44A, Thị trấn Phước Hải,
Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,
Việt Nam

T: +84 254 626 8888 | F: +84 254 626 8868

VĂN PHÒNG SALES & MARKETING

37 Nguyễn Cơ Thạch
Khu đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2,
TP.HCM, Việt Nam

T: +84 28 2261 8866 | F: +84 28 2241 8866

E: info@oceanami.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

2017 © OCEANAMI VILLAS & BEACH CLUB.
ALL RIGHTS RESERVED